November 30, 2022
  • 3:26 pm Lạnh lùng trong chuyện chăn gối
  • 6:00 pm Lý do nam giới thích Oral sex
  • 2:13 am Điều bạn chưa biết khi lạm dụng rượu cường dương
  • 3:56 pm Kích thước dương vật của nam giới Việt Nam trưởng thành là bao nhiêu?
  • 2:45 am Những thực phẩm nam giới nên tránh

Nhiều người thuộc phái đẹp mang trong tâm một câu chuyện thầm kín rất khó giãi bày hay khó hỏi ai. Đó là tự nhiên thấy không còn có cảm giác hứng thú trong chuyện chăn gối vợ chồng, giảm ham muốn tình dục. Do vậy họ thường tìm cách từ chối hay tránh né nhu cầu của đối tác.

Những biểu hiện trên thuộc về chứng bệnh mà y học gọi là lãnh cảm. Đây là sự không cương được ở nữ giới còn gọi là sự lãnh đạm tình dục ở nữ giới. Nói một cách khác là hiện tượng mà người nữ không còn cảm thấy thú vị, thèm muốn và khát khao chuyện chăn gối, ái ân.

Nguyên nhân của lãnh cảm nói chung có thể do sang chấn về mặt tinh thần, do bệnh lý, do tâm lý ảnh hưởng của tôn giáo, do quan niệm đạo đức do stress sự cãi cọ, áp lực công việc, sự buồn chán hay do tật xấu thủ dâm khi còn trẻ… Những yếu tố trên đây là cho chủ nhân trơ ra trước đối tác của mình. Sự hứng thú biến mất, thay vào đó là sự lạnh lùng vô cảm, tựa như có xác mà không có hồn. Do vậy cuộc sống vợ chồng bị trục trặc và hẫng hụt.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, hiện tượng lạnh lùng kia có thể được khắc phục bằng cách hạn chế sự căng thẳng mệt mỏi, xa rời bớt công việc, đi du lịch hay tạo không gian ái ân lãng mạn, tự do giữa hai người mà không bị làm phiền bởi những người xung quanh. Có sự thông cảm, chia sẻ và hợp tác chặt chẽ với đức lang quân trong khúc dạo đầu. Đây là giai đoạn quan trọng để xua tan đám mây mù mang lại giá băng của đời sống tình dục.

Lạnh lùng trong chuyện chăn gối
Lạnh lùng trong chuyện chăn gối

Những lời nói yêu thương, ngọt ngào, sự mơn trớn vuốt ve sẽ đốt lên ngọn lửa của lòng ham muốn đã bị rụi tắt. Xin các người đẹp hãy đừng ngại trong việc thổ lộ với chằng những điểm nhạy cảm những cách âu yếu, những thời điểm và thậm chí là những bối cảnh âu yếm mà bạn thích. Còn các phái mạnh hãy chiều bạn tình của mình bằng cách nấu ăn, mua đồ hay chiều theo ý đối phương để họ được cảm nhận mình vẫn còn xinh đẹp, vẫn quan trọng trong phòng của nửa kia.

Từ những gợi ý chung trên đây, bạn hãy mạnh dạn trao đổi với đối tác của mình tìm hiểu xem có những điểm tương đồng nào để tìm ra hướng khắc phục. Nếu sự nỗ lực của bạn và của cả đối phương đều bị thất bại, bạn cần đi khám chuyên khoa sản phụ xem có bệnh lý gì không và nhất là cần tới một chuyên gia tư vấn về lĩnh vực này.

Chúc bạn thành công và có một buổi tối đầy lãng man !

Bá Toàn

RELATED ARTICLES